Mẹo nấu món chiên xào ngon ít dầu mỡ

Bữa ăn của gia đình bạn sẽ không thể thiếu một trong 2 món chiên và xào. Nhưng làm thế nào để cho những món đó ngon hơn hấp dẫn hơn. Đặc biệt là ít dầu mỡ ăn sẽ không ngán. Để làm được điều đó bạn cần tham khảo những mẹo sau:


Món chiên

Mẹo nấu món chiên xào ngon ít dầu mỡ

- Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn sẽ giòn và có hương thơm hấp dẫn.

- Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu. Vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

- Khi vừa cho thực phẩm vào chiên, nên để lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa, khi gần vớt ra thì vặn to lửa để món được giòn.

- Đối với loại thực phẩm có kích thước to như đùi gà, chân giò nguyên chiếc, cả con cá… hãy dùng xiên xăm đều lên gà và chân giò; dùng dao khía vài đường trên thân cá. Như thế, món ăn sẽ nhanh chín, không bị cháy xém.

- Sau khi chiên, dầu thường đọng lại trên món, rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Nên vớt thực phẩm ra bằng vá thủng rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Món xào

Bí quyết nấu món chiên, xào - 1

Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay (Ảnh minh họa)

- Để rau củ xào không quá mềm và vẫn có màu tươi, hãy chần sơ qua nước sôi, khi xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

- Để nước xốt món xào hơi sánh và giúp món ăn ngon hơn, khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khuấy đều tay.

- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay.

- Khi nêm nếm, gia v nào thấm lâu sẽ nêm trước. Nếu nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt (nếu cần).

- Đối với một số món xào, cần cho thêm ít rượu như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để dậy mùi hương và khử bớt mùi tanh của hải sản.

Theo Phụ nữ online
Meo nau mon chien xao ngon it dau mo


Bua an cua gia dinh ban se khong the thieu mot trong 2 mon chien va xao. Nhung lam the nao de cho nhung mon do ngon hon hap dan hon. Dac biet la it dau mo an se khong ngan. De lam duoc dieu do ban can tham khao nhung meo sau:


Mon chien

Meo nau mon chien xao ngon it dau mo

- Nhung thuc pham qua trung ga danh tan roi lan qua bot chien, mon an se gion va co huong thom hap dan.

- Khong nen chien nhieu loai thuc pham khac nhau nhu ca, thit trong cung mot chao dau. Vi nhu the mon an se bi lan mui, kem hap dan.

- Khi vua cho thuc pham vao chien, nen de lua vua, sau do van nho lua, khi gan vot ra thi van to lua de mon duoc gion.

- Doi voi loai thuc pham co kich thuoc to nhu dui ga, chan gio nguyen chiec, ca con ca… hay dung xien xam deu len ga va chan gio; dung dao khia vai duong tren than ca. Nhu the, mon an se nhanh chin, khong bi chay xem.

- Sau khi chien, dau thuong dong lai tren mon, rat de ngan va khong tot cho suc khoe. Nen vot thuc pham ra bang va thung roi chuyen ngay len dia da lot san giay tham dau.

Mon xao

Bi quyet nau mon chien, xao - 1

Doi voi mon thit xao rau cu, hay xao rau cu truoc, trut ra de rieng, ke tiep xao thit. Cuoi cung tron thit va rau cu lai, dao deu tay (Anh minh hoa)

- De rau cu xao khong qua mem va van co mau tuoi, hay chan so qua nuoc soi, khi xao dao nhanh tay tren lua lon.

- De nuoc xot mon xao hoi sanh va giup mon an ngon hon, khi sap hoan tat, hay cho mot it bot bap pha loang voi nuoc vao, khuay deu tay.

- Doi voi mon thit xao rau cu, hay xao rau cu truoc, trut ra de rieng, ke tiep xao thit. Cuoi cung tron thit va rau cu lai, dao deu tay.

- Khi nem nem, gia vi nao tham lau se nem truoc. Neu nem muoi va duong thi duong nem truoc roi moi toi muoi, sau do la giam, xi dau, nuoc mam, cuoi cung la bot ngot (neu can).

- Doi voi mot so mon xao, can cho them it ruou nhu ruou mai que lo, ruou trang, de day mui huong va khu bot mui tanh cua hai san.

Theo Phu nu online

Mẹo nấu món chiên xào ngon ít dầu mỡ

Bữa ăn của gia đình bạn sẽ không thể thiếu một trong 2 món chiên và xào. Nhưng làm thế nào để cho những món đó ngon hơn hấp dẫn hơn. Đặc biệt là ít dầu mỡ ăn sẽ không ngán. Để làm được điều đó bạn cần tham khảo những mẹo sau:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá