Mẹo làm món ngon và độc đáo

Để có một món ngon và độc đáo không phải ai cũng làm được. Chỉ cần một số mẹo nho nhỏ bạn đã làm được điều đó. Món ăn của bạn sẽ khác so với người khác.


Chỉ nên cho nước mắm vào món ăn khi đã nấu chín để giữ được độ đạm và các vitamin vốn có. Không nên ướp hạt tiêu trước khi nấu vì gia vị này có thể sinh ra một số chất không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên lưu ý dùng các loại gia vị khi chế biến món ăn vì nếu dùng không đúng cách, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng.

Mẹo làm món ngon và độc đáo

Khi dùng muối để nấu ăn, tùy từng món, mà nên cho muối vào trước hoặc sau khi đun nấu. Khi nấu thức ăn từ thịt các loại động vật, nếu muốn thịt có vị đậm và không làm giảm chất ngọt của thịt, bạn cho muối vào từ trước khi đun. Ngược lại, muốn có vị đậm ngọt ở nước, bạn nên đun sôi rồi mới cho muối vào.

Lưu ý khi xào thức ăn, bạn hãy cho muối vào ngay lúc dầu mỡ vừa sôi, khoảng 30 giây đến 1 phút sau hãy cho thức ăn vào xào thì sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin có trong muối.

Với nước mắm, nên nêm vào món ăn khi đã chín rồi bắc ra ngay vì đun lâu quá sẽ mất hết chất bổ có trong nước mắm. Đặc biệt là khi nấu canh chua, làm như thế mới giữ được chất đạm vitamin A, D và B12 có trong nước mắm.

Thường thường, khi nấu ăn, bạn có thói quen ướp hạt tiêu vào thức ăn trước khi nấu. Nhưng các nhà dinh dưỡng học đã cảnh báo, hãy đợi đến khi thức ăn chín rồi thì mới cho hạt tiêu; vì nếu cho vào trước khi nấu, hạt tiêu có một số chất rất dễ gây ung thư.

Khi dùng bơ để chế biến món ăn, muốn tiết kiệm mà món ăn vẫn giữ được mùi bơ, trước tiên bạn vẫn đun dầu mỡ để chế biến món ăn. Món ăn chín rồi mới cho vào rồi xúc ra đĩa, hơi nóng sẽ giúp bơ tan chảy ra mang lại mùi đặc trưng cho món ăn của bạn.

Muốn giữ được mùi đặc trưng của rượu cho các món ăn, khi đun nấu, bạn không nên đổ hết lượng rượu vào để nấu mà chỉ nên đổ một nửa, còn một nửa khi nào thức ăn chín mới đổ vào.

Theo Văn Hoá Nghệ Thuật Ăn Uống
Meo lam mon ngon va doc dao


De co mot mon ngon va doc dao khong phai ai cung lam duoc. Chi can mot so meo nho nho ban da lam duoc dieu do. Mon an cua ban se khac so voi nguoi khac.


Chi nen cho nuoc mam vao mon an khi da nau chin de giu duoc do dam va cac vitamin von co. Khong nen uop hat tieu truoc khi nau vi gia vi nay co the sinh ra mot so chat khong tot cho suc khoe.

Ban nen luu y dung cac loai gia vi khi che bien mon an vi neu dung khong dung cach, suc khoe co the bi anh huong.

Meo lam mon ngon va doc dao

Khi dung muoi de nau an, tuy tung mon, ma nen cho muoi vao truoc hoac sau khi dun nau. Khi nau thuc an tu thit cac loai dong vat, neu muon thit co vi dam va khong lam giam chat ngot cua thit, ban cho muoi vao tu truoc khi dun. Nguoc lai, muon co vi dam ngot o nuoc, ban nen dun soi roi moi cho muoi vao.

Luu y khi xao thuc an, ban hay cho muoi vao ngay luc dau mo vua soi, khoang 30 giay den 1 phut sau hay cho thuc an vao xao thi se giup loai bo duoc 95% doc to aflatoxin co trong muoi.

Voi nuoc mam, nen nem vao mon an khi da chin roi bac ra ngay vi dun lau qua se mat het chat bo co trong nuoc mam. Dac biet la khi nau canh chua, lam nhu the moi giu duoc chat dam vitamin A, D va B12 co trong nuoc mam.

Thuong thuong, khi nau an, ban co thoi quen uop hat tieu vao thuc an truoc khi nau. Nhung cac nha dinh duong hoc da canh bao, hay doi den khi thuc an chin roi thi moi cho hat tieu; vi neu cho vao truoc khi nau, hat tieu co mot so chat rat de gay ung thu.

Khi dung bo de che bien mon an, muon tiet kiem ma mon an van giu duoc mui bo, truoc tien ban van dun dau mo de che bien mon an. Mon an chin roi moi cho vao roi xuc ra dia, hoi nong se giup bo tan chay ra mang lai mui dac trung cho mon an cua ban.

Muon giu duoc mui dac trung cua ruou cho cac mon an, khi dun nau, ban khong nen do het luong ruou vao de nau ma chi nen do mot nua, con mot nua khi nao thuc an chin moi do vao.

Theo Van Hoa Nghe Thuat An Uong

Mẹo làm món ngon và độc đáo

Để có một món ngon và độc đáo không phải ai cũng làm được. Chỉ cần một số mẹo nho nhỏ bạn đã làm được điều đó. Món ăn của bạn sẽ khác so với người khác.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá