Mẹo chế biến mon ngon từ rượu

Khi nhắc tời rượu ai cũng nghĩ ngay là đồ uống thông dụng. Ít ai nghĩ ngoài cộn dụng là đồ uống nó còn dùng trong chế biến các món ăn rất ngon, mang lại hương vị đặc trứng.


Một số món sau sẽ trở nên ngon hơn khi kết hợp với rượu:

Mẹo chế biến mon ngon từ rượu

- Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp các bạn cho vào 1 chút rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.

- Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.

- Cá đồng thường có mùi bùn đặc trưng. Để khử hết mùi khó chịu này, hãy trần cá vào rượu gạo. Rượu sẽ  giúp cá khi nấu thơm ngon mà không còn mùi bùn.

- Còn nếu bạn muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, sau khi mua cá ở chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.

- Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, bạn không phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng 1 chút rượu gạo thêm vào, đảm bảo món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

- Khi chiên trứng, bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

- Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi.

Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

- Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để uớp thịt so với loại dùng để uống.
Theo VzoneMeo che bien mon ngon tu ruou


Khi nhac toi ruou ai cung nghi ngay la do uong thong dung. It ai nghi ngoai con dung la do uong no con dung trong che bien cac mon an rat ngon, mang lai huong vi dac trung.


Mot so mon sau se tro nen ngon hon khi ket hop voi ruou:

Meo che bien mon ngon tu ruou

- De thit ga, thit vit thom ngon hon, khi uop cac ban cho vao 1 chut ruou vang do, khi nau thit se tham, mem va rat thom. Hoac thit ga, vit tam ruou bo vao tu lanh, thit van thom ma khong bi nhot nhat mau.

- Truoc khi cat tiet ga vit, cho chung uong mot chut ruou de chung say roi moi cat tiet. Lam nhu vay, sau khi nhung nuoc soi, rat de vat long.

- Ca dong thuong co mui bun dac trung. De khu het mui kho chiu nay, hay tran ca vao ruou gao. Ruou se  giup ca khi nau thom ngon ma khong con mui bun.

- Con neu ban muon ca tuoi cho den tan khi so che, sau khi mua ca o cho ve, chi can nho may giot ruou vao mieng ca luc con song. Sau do, tha vao chau nuoc, de cho thoang khi. Nhu vay, du troi co nang nong ca van co the song duoc vai ba ngay.

- Trong khi nau an, ban lo tay cho nhieu giam vao thuc an, ban khong phai lo vi phai bo mon an do di thi ban nen dung 1 chut ruou gao them vao, dam bao mon an se giam vi chua ngay.

- Khi chien trung, ban cho them vai giot ruou gao vao, trung se mem va co mau vang uom rat dep.

- Khi bo com ra an ma com bi song, nhieu nguoi do them nuoc vao noi va bac len bep hong lai cho den khi chin hoac bo di.

De tranh lang phi va mat thoi gian nhung lai hieu qua va don gian, ban hay lam theo cach sau: Xoi com song cho toi ra, ruoi ruou vao noi theo ty le cu nua can gao la mot phan ba chen ruou. Dun nho lua cho den khi ruou boc hoi het, com se chin ma lai khong de lai mui ruou.

- Thit bo uop ruou vang se mem hon va thom hon. Thong thuong nguoi ta chon loai vang co chat luong kem hon de uop thit so voi loai dung de uong.
Theo Vzone

Mẹo chế biến mon ngon từ rượu

Khi nhắc tời rượu ai cũng nghĩ ngay là đồ uống thông dụng. Ít ai nghĩ ngoài cộn dụng là đồ uống nó còn dùng trong chế biến các món ăn rất ngon, mang lại hương vị đặc trứng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá