Mẹo nấu món hầm ngon

Thịt hầm là món ăn thường được nấy trong nhiều giờ. Thường món nầy bao gồm thịt, khoai tây, rau nước dùng. Nó vẫn được xem là một trong những món ăn phù hợp nhất cho những bữa tiệc cuối năm hoặc bữa tối mưa se lạnh.


Mẹo nấu món hầm ngon

Một trong những ưu điểm của món thịt hầm là chúng khá dễ nấu (Ảnh minh họa)

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều bí quyết khi chế biến món thịt hầm cũng như những lợi ích mà món ăn này mang lại cho sức khỏe.

Lợi ích với sức khỏe

Món thịt hầm sử dụng khá nhiều các loại rau củ, do đó, món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nước dùng và chất lỏng tiết ra từ thịt và rau củ trong món hầm giúp cơ thể no lâu mà lại chứa ít calo. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn này mà không cần lo ngại việc nạp quá nhiều calo.

Phân loại món thịt hầm

Có rất nhiều cách để chế biến món thịt hầm. Loại thịt thường được dùng trong món hầm là thịt bò. Thịt gà và heo cũng là những lựa chọn phù hợp. Sử dụng thêm các loại gia vị và thảo mộc sẽ giúp món thịt hầm có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là trong món ăn này phải luôn có sự hiện diện của khoai tây. Khoai tây không chỉ giúp món hầm có thêm năng lượng mà còn là thành phần thay thế cho các loại nui, mì. Ngoài ra, cũng có thể dùng thêm loại xúp đóng hộp để giúp món hầm có thêm nước và mùi vị cũng thơm ngon hơn.

Một số bí quyết khi nấu món thịt hầm

- Khi nấu món thịt hầm, bạn nên thái các nguyên liệu có kích thước đều nhau. Tất cả các thành phẩn nguyên liệu của món hầm đều được cho vào nồi cùng một lúc, với tỷ lệ tương đương nhau và sẽ được nấu trong khoảng thời gian giống nhau. Do đó, nếu thái chúng không đều nhau, thì các nguyên liệu cũng sẽ không chín đều. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nấu món thịt hầm thế nào mới chuẩn? - 2

Các nguyên liệu nấu thịt hầm cần thái miếng đều nhau (Ảnh minh họa)

- Quá trình hầm món ăn sẽ kéo dài trong khoảng vài giờ, vì vậy, đối với những nguyên liệu nhanh chín như đậu Hà Lan…, chỉ nên cho chúng vào giai đoạn cuối, khi gần nấu xong để tránh cho chúng không bị chín quá kỹ và nát.

- Một số người có thói quen cho thêm bột vào món thịt hầm để tạo độ sánh, đặc cho phần nước. Thông thường, bột sống sẽ được hòa tan cùng nước và cho vào món hầm lúc món ăn đã nấu gần xong. Tuy nhiên, hãy thử thay đổi bằng cách nhúng các nguyên liệu của món hầm vào bột trước khi nấu. Điều này giúp lượng nước trong món hầm vẫn đặc mà không ảnh hưởng đến hương vị của món thịt hầm như cách làm thông thường.

- Không chọn nồi đất quá to để nấu món thịt hầm. Lượng thức ăn chỉ nên chiếm tối đa là ¾ dung tích của nồi là lý tưởng nhất.

Theo Phụ Nữ Online
Meo nau mon ham ngon


Thit ham la mon an thuong duoc nay trong nhieu gio. Thuong mon nay bao gom thit, khoai tay, rau nuoc dung. No van duoc xem la mot trong nhung mon an phu hop nhat cho nhung bua tiec cuoi nam hoac bua toi mua se lanh.


Meo nau mon ham ngon

Mot trong nhung uu diem cua mon thit ham la chung kha de nau (Anh minh hoa)

Nhung thong tin duoi day se cung cap cho ban nhieu bi quyet khi che bien mon thit ham cung nhu nhung loi ich ma mon an nay mang lai cho suc khoe.

Loi ich voi suc khoe

Mon thit ham su dung kha nhieu cac loai rau cu, do do, mon an nay mang lai nhieu loi ich cho co the. Nuoc dung va chat long tiet ra tu thit va rau cu trong mon ham giup co the no lau ma lai chua it calo. Vi vay, ban co the thoai mai thuong thuc mon an nay ma khong can lo ngai viec nap qua nhieu calo.

Phan loai mon thit ham

Co rat nhieu cach de che bien mon thit ham. Loai thit thuong duoc dung trong mon ham la thit bo. Thit ga va heo cung la nhung lua chon phu hop. Su dung them cac loai gia vi va thao moc se giup mon thit ham co huong vi thom ngon hon. Tuy nhien, dieu can luu y la trong mon an nay phai luon co su hien dien cua khoai tay. Khoai tay khong chi giup mon ham co them nang luong ma con la thanh phan thay the cho cac loai nui, mi. Ngoai ra, cung co the dung them loai xup dong hop de giup mon ham co them nuoc va mui vi cung thom ngon hon.

Mot so bi quyet khi nau mon thit ham

- Khi nau mon thit ham, ban nen thai cac nguyen lieu co kich thuoc deu nhau. Tat ca cac thanh phan nguyen lieu cua mon ham deu duoc cho vao noi cung mot luc, voi ty le tuong duong nhau va se duoc nau trong khoang thoi gian giong nhau. Do do, neu thai chung khong deu nhau, thi cac nguyen lieu cung se khong chin deu. Dieu nay chac chan se anh huong den chat luong cua mon an.

Nau mon thit ham the nao moi chuan? - 2

Cac nguyen lieu nau thit ham can thai mieng deu nhau (Anh minh hoa)

- Qua trinh ham mon an se keo dai trong khoang vai gio, vi vay, doi voi nhung nguyen lieu nhanh chin nhu dau Ha Lan…, chi nen cho chung vao giai doan cuoi, khi gan nau xong de tranh cho chung khong bi chin qua ky va nat.

- Mot so nguoi co thoi quen cho them bot vao mon thit ham de tao do sanh, dac cho phan nuoc. Thong thuong, bot song se duoc hoa tan cung nuoc va cho vao mon ham luc mon an da nau gan xong. Tuy nhien, hay thu thay doi bang cach nhung cac nguyen lieu cua mon ham vao bot truoc khi nau. Dieu nay giup luong nuoc trong mon ham van dac ma khong anh huong den huong vi cua mon thit ham nhu cach lam thong thuong.

- Khong chon noi dat qua to de nau mon thit ham. Luong thuc an chi nen chiem toi da la ¾ dung tich cua noi la ly tuong nhat.

Theo Phu Nu Online

Mẹo nấu món hầm ngon

Thịt hầm là món ăn thường được nấy trong nhiều giờ. Thường món nầy bao gồm thịt, khoai tây, rau nước dùng. Nó vẫn được xem là một trong những món ăn phù hợp nhất cho những bữa tiệc cuối năm hoặc bữa tối mưa se lạnh.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá