Cách làm thịt đâu kho với tương bần

Thịt ba chỉ kết hợp với đậu phụ cho nước tương bần vào kho tạo thành món ngon khó quên. Thịt kho kiểu này mà ăn với cơm nóng trong tiết trời thu thế này thì quá tuyệt!


Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 gr

- Đậu phụ: 1 bìa to (2 bìa nhỏ)

- Tương bần, hành, tỏi, đường, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt ba chỉ đem thái thành những miếng nhỏ hình chữa nhật, chần qua nước sôi, rồi đem ướp với 1/2 chỗ hành, tỏi băm nhỏ, một ít tương bần, hạt tiêu và đường.

Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem rán vàng các mặt.

Phi thơm hành, tỏi trong niêu đất với một tí xíu dầu ăn. Cho thịt, đậu vào đảo cho thịt săn lại.

Đổ nước ngập mặt thịt, đun đến khi sôi thì hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi nước chỉ còn sền sệt ở đáy nồi và thịt thì chín nhừ là được.

Chú ý: Khi ướp nên cho lượng tương vừa phải, và trong lúc nấu cũng nên nếm thử rồi tùy vào độ mặn của từng loại tương mà gia giảm thêm tương hoặc đường cho vừa miệng. Cho thịt kho tương ra bát rồi thưởng thức nhé.

Theo eva.vn
Cach lam thit dau kho voi tuong ban


Thit ba chi ket hop voi dau phu cho nuoc tuong ban vao kho tao thanh mon ngon kho quen. Thit kho kieu nay ma an voi com nong trong tiet troi thu the nay thi qua tuyet!


Nguyen lieu:

- Thit ba chi: 300 gr

- Dau phu: 1 bia to (2 bia nho)

- Tuong ban, hanh, toi, duong, dau an, hat tieu.

Cach lam:

Hanh, toi boc bo vo, rua sach, bam nho.

Thit ba chi dem thai thanh nhung mieng nho hinh chua nhat, chan qua nuoc soi, roi dem uop voi 1/2 cho hanh, toi bam nho, mot it tuong ban, hat tieu va duong.

Dau phu thai thanh nhung mieng nho vua an, dem ran vang cac mat.

Phi thom hanh, toi trong nieu dat voi mot ti xiu dau an. Cho thit, dau vao dao cho thit san lai.

Do nuoc ngap mat thit, dun den khi soi thi ha lua de ninh liu riu cho den khi nuoc chi con sen set o day noi va thit thi chin nhu la duoc.

Chu y: Khi uop nen cho luong tuong vua phai, va trong luc nau cung nen nem thu roi tuy vao do man cua tung loai tuong ma gia giam them tuong hoac duong cho vua mieng. Cho thit kho tuong ra bat roi thuong thuc nhe.

Theo eva.vn

Cách làm thịt đâu kho với tương bần

Thịt ba chỉ kết hợp với đậu phụ cho nước tương bần vào kho tạo thành món ngon khó quên. Thịt kho kiểu này mà ăn với cơm nóng trong tiết trời thu thế này thì quá tuyệt!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá