Cách khử mùi hôi của thịt sau khi chế biến

Thịt không phải là loại thực phẩm nặng mùi, nhưng mùi của chúng lại bám rất dai vào các vật dụng nấu nướng, vào góc bếp, bám trên da tay… và mang đến cảm giác khó chịu. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn


khử mùi hôi của thịt nhé:

Khử mùi hôi trên vật dụng nấu nướng

Hãy rửa sạch những vật dụng nấu nướng đã được dùng để sơ chế và nấu các món có thịt bằng giấm hoặc nước được pha từ bột nở (baking soda). Sau đó, hãm một ít nước trà và dùng chúng để rửa các vật dụng này một lần nữa. Mùi hôi của thịt sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách khử mùi hôi của thịt sau khi chế biến

Hãy rửa sạch những vật dụng đã được dùng để sơ chế và nấu các món có thịt bằng giấm hoặc nước được pha từ bột nở… (Ảnh minh họa)

Khử mùi hôi của thịt còn vương trong bếp hoặc trong nhà

- Dùng bột nở để lau chùi những bề mặt đã tiếp xúc với thịt hoặc những vật dụng đã được dùng để chứa đựng thịt. Tiếp tục lau sạch những bề mặt này và các khu vực xung quanh chúng bằng giấm trắng. Để giấm tự khô trong vòng vài giờ rồi lau lại bằng khăn ẩm.

- Nếu khu vực có ám mùi thịt quá kín hơi như trong tủ lạnh, tủ chén hay trong ô tô…, bạn nên đặt một túi than củi còn mới vào những nơi này trong khoảng một tuần (mở miệng túi than rộng ra). Than sẽ hút hết mùi hôi khó ngửi do thịt gây ra.

Mẹo khử mùi hôi của thịt - 2

Dùng bột nở để lau chùi những bề mặt đã tiếp xúc với thịt hoặc những vật dụng đã được dùng để chứa đựng thịt… (Ảnh minh họa)

- Nếu nơi có mùi thịt không kín, hãy rắc lên đó một ít bột cà phê và đặt một chiếc hộp có chứa bột nở ở gần bên cạnh.

Khử mùi thịt bám trên tay

- Cắt đôi quả chanh và dùng mặt cắt để chà xát lên hai bàn tay có mùi thịt, sau đó, rửa sạch tay bằng xà bông và nước ấm.

- Hòa một lượng nước rửa chén và đường tương đương nhau rồi dùng chúng để rửa tay.

Theo Triệu Thị Hồng Xuân (Phụ Nữ Online)
Cach khu mui hoi cua thit sau khi che bien


Thit khong phai la loai thuc pham nang mui, nhung mui cua chung lai bam rat dai vao cac vat dung nau nuong, vao goc bep, bam tren da tay… va mang den cam giac kho chiu. Mot so bi quyet duoi day se giup ban


khu mui hoi cua thit nhe:

Khu mui hoi tren vat dung nau nuong

Hay rua sach nhung vat dung nau nuong da duoc dung de so che va nau cac mon co thit bang giam hoac nuoc duoc pha tu bot no (baking soda). Sau do, ham mot it nuoc tra va dung chung de rua cac vat dung nay mot lan nua. Mui hoi cua thit se bien mat hoan toan.

Cach khu mui hoi cua thit sau khi che bien

Hay rua sach nhung vat dung da duoc dung de so che va nau cac mon co thit bang giam hoac nuoc duoc pha tu bot no… (Anh minh hoa)

Khu mui hoi cua thit con vuong trong bep hoac trong nha

- Dung bot no de lau chui nhung be mat da tiep xuc voi thit hoac nhung vat dung da duoc dung de chua dung thit. Tiep tuc lau sach nhung be mat nay va cac khu vuc xung quanh chung bang giam trang. De giam tu kho trong vong vai gio roi lau lai bang khan am.

- Neu khu vuc co am mui thit qua kin hoi nhu trong tu lanh, tu chen hay trong o to…, ban nen dat mot tui than cui con moi vao nhung noi nay trong khoang mot tuan (mo mieng tui than rong ra). Than se hut het mui hoi kho ngui do thit gay ra.

Meo khu mui hoi cua thit - 2

Dung bot no de lau chui nhung be mat da tiep xuc voi thit hoac nhung vat dung da duoc dung de chua dung thit… (Anh minh hoa)

- Neu noi co mui thit khong kin, hay rac len do mot it bot ca phe va dat mot chiec hop co chua bot no o gan ben canh.

Khu mui thit bam tren tay

- Cat doi qua chanh va dung mat cat de cha xat len hai ban tay co mui thit, sau do, rua sach tay bang xa bong va nuoc am.

- Hoa mot luong nuoc rua chen va duong tuong duong nhau roi dung chung de rua tay.

Theo Trieu Thi Hong Xuan (Phu Nu Online)

Cách khử mùi hôi của thịt sau khi chế biến

Thịt không phải là loại thực phẩm nặng mùi, nhưng mùi của chúng lại bám rất dai vào các vật dụng nấu nướng, vào góc bếp, bám trên da tay… và mang đến cảm giác khó chịu. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá