5 mẹo hay sửa lỗi cho iPhone 4

iPhone 4 đã có màn ra mắt rất ấn tượng với màn hình Retina Display sắc nét và khả năng quay video HD. Tuy nhiên, mọi điều không suôn sẻ với sản phẩm mới của Apple với một loạt rắc rối bị “lật mặt”. Hãy cùng “che lấp” những lỗ hổng của iPhone 4 bằng các mẹo nhỏ sau.


5 mẹo hay sửa lỗi cho iPhone 4

iPhone 4 bị nhiều người dùng phàn nàn về khả năng bắt sóngrất kém khi được cầm bằng tay trái. Trước tình cảnh đó, Apple đã phải “chỉ dẫn”người dùng cách cầm chiếc điện thoại của mình. Và, hãng này cũng hứa hẹn sẽkhắc phục vấn đề này bằng bản nâng cấp phần mềm sắp tới. Trang TechRadar đã có một số gợi ý thú vị đểngười dùng “chữa bệnh” ngay lập tức cho iPhone 4.

1. Tăng khả năng bắt sóng cho iPhone 4

Người dùng nên cầm iPhone 4 bằng tay phải để giữ một khoảngtrống với bộ phận phát sóng nằm ở góc trên cùng bên trái. Nếu cầm iPhone 4không đúng cách sẽ khiến điện thoại bị mất sóng, đặc biệt là ở những nơi sóng yếu.

Apple cho biết bản vá sắp tới của hãng sẽ khắc phục vấn đềnày. Tuy nhiên, hiện tại, cách đơn giản nhất để giải quyết rắc rối này là hãy“tậu” thêm một túi đựng được tráng từ cao su. Những loại túi đựng này có thểbảo vệ các viền xung quanh điện thoại và sẽ giảm thiểu sự va chạm giữa tayngười dùng và các vùng anten ở phía dưới cùng bên trái điện thoại.

2. Gọi điện FaceTime trênmạng 3G

Chức năng FaceTime của iPhone 4 cho phép người dùng thựchiện các cuộc gọi video, nhưng chỉ những người dùng iPhone 4 mới có thể gọiđiện cho nhau bằng tính năng này, và cũng chỉ kết nối FaceTime trên mạng Wi-Fi.Do đó, để có thể giao tiếp bằng FaceTime trên mạng 3G thì người dùng có thể sửdụng 2 giải pháp sau đây:

- Mua thêm một thiết bị MiFi: Thiết bịnhỏ nhắn này có thể tạo ra một điểm truy cập Wi-Fi trên mạng 3G. Vì thế, việcgiao tiếp bằng FaceTime sẽ có thể thực hiện dễ dàng mặc dù không được “trơntru” như trên mạng Wi-Fi.

- Sử dụng phần mềm Fring thay thế FaceTime:Phần mềm Fring cho phép người dùng iPhone 4 có thể gọi điện video 2 chiều trênmạng Wi-Fi hay 3G. Và, phần mềm này cũngtương thích với các điện thoại Andoid và Symbian.

3. Dịch vụ định vịmiễn phí

Điện thoại iPhone 4 bị giới công nghệ, đặc biệt là ngườidùng điện thoại Android, chỉ trích rất nhiều vì không có phần mềm định vị miễnphí tích hợp. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi khi chủ nhân của iPhone4 có thể cài skobbler – ứng dụng định vị miễn phí cho iPhone từ gian hàng AppStore.

Skobbler là phần mềm miễn phí nên không thể ưu việt như phầnmềm tính phí TomTom. Tuy vậy, Skobbler khai thác tối đa hệ thống bản đồ mãnguồn mở OpenStreetMap. Hiện tại dự án bản đồ mã mở này vẫn còn thiếu dữ liệucủa một số vùng nông thôn nhưng “kho dữ liệu” này sẽ tiếp tục được cập nhật.

4. Không cài được SIM cũ

iPhone 4 sử dụng micro SIM nên người dùng không thể cắm cácloại SIM cũ vào máy. Tuy vậy, nếu đủ dũng cảm thì bạn có thể cắt nhỏ SIM cũđúng bằng kích thước của micro SIM. Nghe có vẻ mạo hiểm nhưng thực tế, việc cắtnhỏ SIM không làm ảnh hưởng đến toàn bộ thông tin lưu trữ trong SIM.

5. Các vệt vàng trên màn hình

Một số người dùng đã lên tiếng phàn nàn màn hình iPhone 4 xuấthiện một số vệt vàng. Nguyên nhân được Apple xác nhận là do hãng đã sử dụng keodính để gắn kết các lớp màn hình iPhone 4 lại với nhau. Những chiếc iPhone 4xuất hiện vệt vàng trên màn hình là do lớp keo dính này chưa kịp khô. Giải phápduy nhất cho đến thời điểm này là chờ đến khi keo dính khô và bay hơi vì theoApple, vệt vàng sẽ mất dần trong quá trình sử dụng.

Theo TechRadar
5 meo hay sua loi cho iPhone 4


iPhone 4 da co man ra mat rat an tuong voi man hinh Retina Display sac net va kha nang quay video HD. Tuy nhien, moi dieu khong suon se voi san pham moi cua Apple voi mot loat rac roi bi “lat mat”. Hay cung “che lap” nhung lo hong cua iPhone 4 bang cac meo nho sau.


5 meo hay sua loi cho iPhone 4

iPhone 4 bi nhieu nguoi dung phan nan ve kha nang bat songrat kem khi duoc cam bang tay trai. Truoc tinh canh do, Apple da phai “chi dan”nguoi dung cach cam chiec dien thoai cua minh. Va, hang nay cung hua hen sekhac phuc van de nay bang ban nang cap phan mem sap toi. Trang TechRadar da co mot so goi y thu vi denguoi dung “chua benh” ngay lap tuc cho iPhone 4.

1. Tang kha nang bat song cho iPhone 4

Nguoi dung nen cam iPhone 4 bang tay phai de giu mot khoangtrong voi bo phan phat song nam o goc tren cung ben trai. Neu cam iPhone 4khong dung cach se khien dien thoai bi mat song, dac biet la o nhung noi song yeu.

Apple cho biet ban va sap toi cua hang se khac phuc van denay. Tuy nhien, hien tai, cach don gian nhat de giai quyet rac roi nay la hay“tau” them mot tui dung duoc trang tu cao su. Nhung loai tui dung nay co thebao ve cac vien xung quanh dien thoai va se giam thieu su va cham giua taynguoi dung va cac vung anten o phia duoi cung ben trai dien thoai.

2. Goi dien FaceTime trenmang 3G

Chuc nang FaceTime cua iPhone 4 cho phep nguoi dung thuchien cac cuoc goi video, nhung chi nhung nguoi dung iPhone 4 moi co the goidien cho nhau bang tinh nang nay, va cung chi ket noi FaceTime tren mang Wi-Fi.Do do, de co the giao tiep bang FaceTime tren mang 3G thi nguoi dung co the sudung 2 giai phap sau day:

- Mua them mot thiet bi MiFi: Thiet binho nhan nay co the tao ra mot diem truy cap Wi-Fi tren mang 3G. Vi the, viecgiao tiep bang FaceTime se co the thuc hien de dang mac du khong duoc “trontru” nhu tren mang Wi-Fi.

- Su dung phan mem Fring thay the FaceTime:Phan mem Fring cho phep nguoi dung iPhone 4 co the goi dien video 2 chieu trenmang Wi-Fi hay 3G. Va, phan mem nay cungtuong thich voi cac dien thoai Andoid va Symbian.

3. Dich vu dinh vimien phi

Dien thoai iPhone 4 bi gioi cong nghe, dac biet la nguoidung dien thoai Android, chi trich rat nhieu vi khong co phan mem dinh vi mienphi tich hop. Tuy nhien, moi thu se hoan toan thay doi khi chu nhan cua iPhone4 co the cai skobbler – ung dung dinh vi mien phi cho iPhone tu gian hang AppStore.

Skobbler la phan mem mien phi nen khong the uu viet nhu phanmem tinh phi TomTom. Tuy vay, Skobbler khai thac toi da he thong ban do manguon mo OpenStreetMap. Hien tai du an ban do ma mo nay van con thieu du lieucua mot so vung nong thon nhung “kho du lieu” nay se tiep tuc duoc cap nhat.

4. Khong cai duoc SIM cu

iPhone 4 su dung micro SIM nen nguoi dung khong the cam cacloai SIM cu vao may. Tuy vay, neu du dung cam thi ban co the cat nho SIM cudung bang kich thuoc cua micro SIM. Nghe co ve mao hiem nhung thuc te, viec catnho SIM khong lam anh huong den toan bo thong tin luu tru trong SIM.

5. Cac vet vang tren man hinh

Mot so nguoi dung da len tieng phan nan man hinh iPhone 4 xuathien mot so vet vang. Nguyen nhan duoc Apple xac nhan la do hang da su dung keodinh de gan ket cac lop man hinh iPhone 4 lai voi nhau. Nhung chiec iPhone 4xuat hien vet vang tren man hinh la do lop keo dinh nay chua kip kho. Giai phapduy nhat cho den thoi diem nay la cho den khi keo dinh kho va bay hoi vi theoApple, vet vang se mat dan trong qua trinh su dung.

Theo TechRadar

5 mẹo hay sửa lỗi cho iPhone 4

iPhone 4 đã có màn ra mắt rất ấn tượng với màn hình Retina Display sắc nét và khả năng quay video HD. Tuy nhiên, mọi điều không suôn sẻ với sản phẩm mới của Apple với một loạt rắc rối bị “lật mặt”. Hãy cùng “che lấp” những lỗ hổng của iPhone 4 bằng các mẹo nhỏ sau.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá