Nên hay không nên mua iPhone chính hãng

Đến thời điểm này, số lượng iPhone bán ra của các nhà mạng sau những ngày đầu tiên chính thức phân phối đã không đạt mức như mong đợi. Điều này có vẻ như phản ánh đúng tâm lý thị trường đồng thời chắc hẳn cũng gây không ít “hụt hẫng” so với tâm lý chờ đợi ban đầu của các nhà mạng.


Nên hay không nên mua iPhone chính hãng

Câu hỏi đặt ra là, những lý do nào khiến bạn nên và không nên mua iPhone phân phối chính thức?

Nên mua iPhone chính hãng vì:

– iPhone chính hãng được bảo hành theo tiêu chuẩn quốc tế và đa số sẽ áp dụng theo hình thức 1 đổi 1.
– Chính sách của nhà mạng là thu tiền trước, hồi tiền sau, người tiêu dùng có khả năng về tài chính cũng như nhu cầu sử dụng cao sẽ được lợi sau khi nhà mạng khấu trừ tiền trả trước.
– Được hưởng các chính sách “ưu ái” về giá khi mua hàng của iTunes Việt Nam ngay khi kho nội dung trực tuyến này được đưa về Việt Nam.
– Tham gia các giải đấu game trực tuyến toàn cầu do nhà phát hành hoặc nhà mạng tổ chức với giải thưởng hấp dẫn và giao hữu mang tầm quốc tế.
– Tự do cập nhật firmware lên các phiên bản mới ngay khi Apple phát hành mà không lo ngại về việc máy có thể bị khoá (lock) “một đi không trở lại”. Hiện tại các máy iPhone xách tay hàng “lock” trên thị trường đều không hoạt động ổn định sau khi “bẻ khóa” do chưa có phiên bản hack hoàn chỉnh.
– Được sử dụng các kết nối băng rộng không dây nhanh, tiện cùng với ưu đãi về cước cho các chuẩn 2,5G/3G.

Và bạn sẽ không nên mua vì:

– Với những người ưa dùng “chùa”, iPhone mới đang được phân phối trên thị trường trở thành một thảm họa bởi tới ngày hôm nay chưa có bản bẻ khóa “mềm” cho các bản firmware mới.
Người dùng iPhone “hàng ngoài” có thể thoải mái download và cài đặt game/ứng dụng từ các diễn đàn
– Số tiền bỏ ra lớn cũng như thời gian cam kết quá dài sẽ là rào cản không nhỏ đối với người dùng ưa thích sự đổi mới, iPhone bán kèm dịch vụ không thể sang tên cho người khác.
– iPhone hàng ngoài có thể thoải mái truy cập và cài đặt các ứng dụng, game mới mà không gặp bất kỳ rào cản nào từ phía nhà cung cấp.
– iPhone jailbreak sẽ có thêm một số tính năng mới mà Apple chưa hỗ trợ như làm việc đa nhiệm hay thay đổi giao diện sinh động, bắt mắt.
– Giá iPhone hàng xách tay bản Quốc tế đang có sự điều chỉnh theo chiều hướng giảm. Nếu thời điểm hiện tại giá 1 bản iPhone 3Gs 16GB giữa hàng do Viettel phân phối và hàng ngoài chênh lệch không nhiều thì theo lời một đại lý chuyên hàng xách tay cho biết, sẽ sớm có sự thay đổi về giá để có tính cạnh tranh hơn.
– Một chu kỳ mới của iPhone đang tới gần và năm 2010 hứa hẹn những thay đổi đáng kể trong phiên bản mới. Nếu là người chạy theo công nghệ, yêu thích cái mới, sẽ không thích hợp để bạn mua iPhone 3G/3Gs thời điểm này.
Nen hay khong nen mua iPhone chinh hang


Den thoi diem nay, so luong iPhone ban ra cua cac nha mang sau nhung ngay dau tien chinh thuc phan phoi da khong dat muc nhu mong doi. Dieu nay co ve nhu phan anh dung tam ly thi truong dong thoi chac han cung gay khong it “hut hang” so voi tam ly cho doi ban dau cua cac nha mang.


Nen hay khong nen mua iPhone chinh hang

Cau hoi dat ra la, nhung ly do nao khien ban nen va khong nen mua iPhone phan phoi chinh thuc?

Nen mua iPhone chinh hang vi:

– iPhone chinh hang duoc bao hanh theo tieu chuan quoc te va da so se ap dung theo hinh thuc 1 doi 1.
– Chinh sach cua nha mang la thu tien truoc, hoi tien sau, nguoi tieu dung co kha nang ve tai chinh cung nhu nhu cau su dung cao se duoc loi sau khi nha mang khau tru tien tra truoc.
– Duoc huong cac chinh sach “uu ai” ve gia khi mua hang cua iTunes Viet Nam ngay khi kho noi dung truc tuyen nay duoc dua ve Viet Nam.
– Tham gia cac giai dau game truc tuyen toan cau do nha phat hanh hoac nha mang to chuc voi giai thuong hap dan va giao huu mang tam quoc te.
– Tu do cap nhat firmware len cac phien ban moi ngay khi Apple phat hanh ma khong lo ngai ve viec may co the bi khoa (lock) “mot di khong tro lai”. Hien tai cac may iPhone xach tay hang “lock” tren thi truong deu khong hoat dong on dinh sau khi “be khoa” do chua co phien ban hack hoan chinh.
– Duoc su dung cac ket noi bang rong khong day nhanh, tien cung voi uu dai ve cuoc cho cac chuan 2,5G/3G.

Va ban se khong nen mua vi:

– Voi nhung nguoi ua dung “chua”, iPhone moi dang duoc phan phoi tren thi truong tro thanh mot tham hoa boi toi ngay hom nay chua co ban be khoa “mem” cho cac ban firmware moi.
Nguoi dung iPhone “hang ngoai” co the thoai mai download va cai dat game/ung dung tu cac dien dan
– So tien bo ra lon cung nhu thoi gian cam ket qua dai se la rao can khong nho doi voi nguoi dung ua thich su doi moi, iPhone ban kem dich vu khong the sang ten cho nguoi khac.
– iPhone hang ngoai co the thoai mai truy cap va cai dat cac ung dung, game moi ma khong gap bat ky rao can nao tu phia nha cung cap.
– iPhone jailbreak se co them mot so tinh nang moi ma Apple chua ho tro nhu lam viec da nhiem hay thay doi giao dien sinh dong, bat mat.
– Gia iPhone hang xach tay ban Quoc te dang co su dieu chinh theo chieu huong giam. Neu thoi diem hien tai gia 1 ban iPhone 3Gs 16GB giua hang do Viettel phan phoi va hang ngoai chenh lech khong nhieu thi theo loi mot dai ly chuyen hang xach tay cho biet, se som co su thay doi ve gia de co tinh canh tranh hon.
– Mot chu ky moi cua iPhone dang toi gan va nam 2010 hua hen nhung thay doi dang ke trong phien ban moi. Neu la nguoi chay theo cong nghe, yeu thich cai moi, se khong thich hop de ban mua iPhone 3G/3Gs thoi diem nay.

Nên hay không nên mua iPhone chính hãng

Đến thời điểm này, số lượng iPhone bán ra của các nhà mạng sau những ngày đầu tiên chính thức phân phối đã không đạt mức như mong đợi. Điều này có vẻ như phản ánh đúng tâm lý thị trường đồng thời chắc hẳn cũng gây không ít “hụt hẫng” so với tâm lý chờ đợi ban đầu của các nhà mạng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá