Cách luộc rau luôn xanh

Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.


Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải xử lí thế nào với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:

Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn

Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.
Cach luoc rau luon xanh


Lam the nao de rau luoc luon xanh? Vai meo nho duoi day co the giup ban co dia rau luoc xanh, hap dan va ngot ngon.


Nhieu ba noi tro thuong lung tung khong biet phai xu li the nao voi dia rau luoc vua moi vot ra xanh muot, nhung chi can de mot luc la rau nga mau, trong chang con ngon lanh gi nua. Ban co the giai quyet tinh trang nay voi nhung cach sau:

Lam lanh rau ngay khi luoc xong

Ngay khi vua vot rau ra khoi noi luoc, hay cho rau vao ngay tho nuoc loc, co vai vien da lanh nho trong do. Sau do, phai dam bao la rau da nguoi hoan toan moi vot ra, de rao, xep vao dia. Cach nay giup rau cua ban xanh trong nhieu gio. Neu muon rau luoc gion thi cho vao ngan mat tu lanh, khi nao dung thi moi mang ra.

Hay doi nuoc that soi va vat them chanh

Voi mot so loai rau nhu sup lo, ca rot muon giu mau sac tuoi sang, ban chi can doi nuoc that soi, vat them vai giot chanh, hay cho vao mot muong giam. Lam nhu the khong nhung rau giu duoc mau sac ma con giu duoc huong vi ban dau.

Dau an cung giup rau luoc xanh hon

De khong ton thoi gian voi cach lam o tren, ban co the cho mot muong dau an vao noi nuoc luoc truoc khi vot rau ra. Nho lop dau an ben ngoai, rau cua ban se xanh va bong hon.

Cách luộc rau luôn xanh

Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá