Cách chế biến thịt vịt già

Thịt vịt rất mát và ngon. Nhưng khi mua bạn có thể mua vịt già. Để có miếng vịt ngon mà không dai bạn tham khảo những mẹo sau.


- Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

- Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

- Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

- Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.
Cach che bien thit vit gia


Thit vit rat mat va ngon. Nhung khi mua ban co the mua vit gia. De co mieng vit ngon ma khong dai ban tham khao nhung meo sau.


- Khi luoc hoac ham thit vit, neu gap con phai con vit gia, ta co the lay mot mieng tuy lon bam nho bo vao luoc cung, nhu vay thit se nhanh mem, hon nua nuoc luoc se ngon hon.

- Khi ham thit vit gia, neu cho them vao vai lat thit hun khoi vao ninh cung thi thit sau khi ham xong se dam da hon.

- Ta cung co the cho vai con oc nuoc ngot (de nhe lay thit) vao luoc hoac ninh cung voi thit vit, du thit vit co gia den may cung nhanh nhu.

- Cung giong nhu thit ga, ta co the ngam thit vao nuoc lanh hoa mot it giam trong vong 2 tieng khi che bien thit se mem tro lai.

Cách chế biến thịt vịt già

Thịt vịt rất mát và ngon. Nhưng khi mua bạn có thể mua vịt già. Để có miếng vịt ngon mà không dai bạn tham khảo những mẹo sau.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá