Mẹo cần lưu ý khi chọn mua USB

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại USB. Với giá bán khá rẻ nên người dùng không chú ý đến chất lượng của nó. Để chọn mua một chiếc USB chất lượng tốt bạn cần chú ý những đặc điểm sau:


Dung lượng lưu trữ

Cũng giống như thẻ nhớ và ổ cúng ngoài, dung lượng lưu trữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để người dùng chọn mua usb. Tuy nhiên giá cả và dung lượng lưu trữ luôn tỉ lệ thuận với nhau: dung lượng càng lớn thì giá thành sản phẩm sẽ càng cao.

Tất nhiên người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn mức dung lượng lưu trữ của usb. Với một nhân viên văn phòng thì một chiếc ổ cứng có dung lượng từ 2Gb đến 4Gb là quá đủ cho các nhu cầu lưu trữ. Còn với những công lượng việc liên quan đến việc tải, lưu trữ dữ liệu có dung lượng cao như đồ họa, quay phim… thì ít nhất người sử dụng cần một chiếc usb có bộ nhớ từ 8Gb trở lên.

Mẹo cần lưu ý khi chọn mua USB

Dung lượng lưu trữ được nhiều người xem là yếu tố quan trọng nhất khi mua usb

Nhưng cũng cần lưu ý bạn đọc là dung lượng nhớ sẽ không bao giờ là đủ. Bởi một ngày nào đó bạn sẽ thấy tiếc là ngày trước đã không chọn mua một chiếc USB có dung lượng lớn hơn, khi thiết bị lưu trữ hiện tại này không còn đủ trống để chứa tất cả các file dữ liệu quan trọng. Mức giá chênh lệch giữ 2 chiếc USB dung lượng 2Gb và 4Gb không quá lớn, nhưng chắc chắn, với chiếc USB dung lượng lớn, bạn có thể sử dụng được nhiều hơn so với giá trị thực tế của chúng.

Ngoài ra với một chiếc usb với dung lượng trên 4Gb còn có thể giúp bạn tăng tốc chiếc máy tính chạy Windows 7 cùa người sử dụng. Với tính năng ReadyBoost, người dùng hoàn toàn có thể biến những chiếc usb nhỏ gọn này thành bộ nhớ Ram, giúp tăng thêm tốc độ cho hệ thống.

Nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ nhỏ gọn này: Adata, Transcend, Kingston… Tuy nhiên theo nhiều người sử dụng thì nhãn hiện usb có độ bền cao nhất hiện nay là Kingston. Lí do đơn giản vì đây là thương hiệu phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Về chế độ bảo hành thì hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp cho người sử dụng thời gian bảo hành ít nhất là 12 tháng.

Chú ý đến kiểu kết nối

Hầu hết các usb hiện nay kết nối với các thiết bị thông qua cổng USB 2.0, một số model mới nhất có tích hợp USB 3.0. Các loại usb sử dụng cổng kết 3.0 thường có giá cao hơn các loại chuẩn kết nối 2.0. Tuy nhiên chuẩn kết nối 3.0 có tốc độ truyền tải cao hơn gấp nhiều lần chuẩn 2.0, hơn nữa các loại usb 3.0 hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị sử dụng chuẩn 2.0. Do đó nếu định mua một chiếc usb mới thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đạt chuẩn kết nối 3.0 để không phải tính đến việc nâng cấp trong tương lai.

Phân biệt usb thật, giả

Usb Là thiết bị lưu trữ phổ biến nhất trên hiện nay nhưng cũng vì thế mà nó số lượng sản phẩm giả mạo hàng chính hãng hiện đang được bán tràn lan.

Thông thường các thương hiệu hay bị làm giả nhất là Adata Jorg, Kingston, Transcend. Theo anh Hoàng Tiến Thành, trưởng bộ phận kỹ thuật của một công ty phần mềm tại Hà Nội thì thông thương các usb chính hãng sẽ có serial của nhà sản xuất trên sản phẩm.

Cũng theo anh Thành thì trước kia serial được dán bằng giấy bóng lên sản phẩm nhưng hiện tại một số hãng đã dập thẳng code bằng mực chống nhòa lên sản phẩm, trong khi đó, hàng “nhái” thường không có serial, thông số.

Theo Quản Trị Mạng
Meo can luu y khi chon mua USB


Hien nay tren thi truong co rat nhieu loai USB. Voi gia ban kha re nen nguoi dung khong chu y den chat luong cua no. De chon mua mot chiec USB chat luong tot ban can chu y nhung dac diem sau:


Dung luong luu tru

Cung giong nhu the nho va o cung ngoai, dung luong luu tru la mot trong nhung yeu to quan trong nhat de nguoi dung chon mua usb. Tuy nhien gia ca va dung luong luu tru luon ti le thuan voi nhau: dung luong cang lon thi gia thanh san pham se cang cao.

Tat nhien nguoi dung can can cu vao nhu cau su dung de chon muc dung luong luu tru cua usb. Voi mot nhan vien van phong thi mot chiec o cung co dung luong tu 2Gb den 4Gb la qua du cho cac nhu cau luu tru. Con voi nhung cong luong viec lien quan den viec tai, luu tru du lieu co dung luong cao nhu do hoa, quay phim… thi it nhat nguoi su dung can mot chiec usb co bo nho tu 8Gb tro len.

Meo can luu y khi chon mua USB

Dung luong luu tru duoc nhieu nguoi xem la yeu to quan trong nhat khi mua usb

Nhung cung can luu y ban doc la dung luong nho se khong bao gio la du. Boi mot ngay nao do ban se thay tiec la ngay truoc da khong chon mua mot chiec USB co dung luong lon hon, khi thiet bi luu tru hien tai nay khong con du trong de chua tat ca cac file du lieu quan trong. Muc gia chenh lech giu 2 chiec USB dung luong 2Gb va 4Gb khong qua lon, nhung chac chan, voi chiec USB dung luong lon, ban co the su dung duoc nhieu hon so voi gia tri thuc te cua chung.

Ngoai ra voi mot chiec usb voi dung luong tren 4Gb con co the giup ban tang toc chiec may tinh chay Windows 7 cua nguoi su dung. Voi tinh nang ReadyBoost, nguoi dung hoan toan co the bien nhung chiec usb nho gon nay thanh bo nho Ram, giup tang them toc do cho he thong.

Nen chon san pham cua cac hang uy tin

Hien nay tren thi truong co rat nhieu hang san xuat thiet bi luu tru nho gon nay: Adata, Transcend, Kingston… Tuy nhien theo nhieu nguoi su dung thi nhan hien usb co do ben cao nhat hien nay la Kingston. Li do don gian vi day la thuong hieu pho bien duoc nguoi tieu dung lua chon nhieu nhat.

Ve che do bao hanh thi hau het cac nha san xuat deu cung cap cho nguoi su dung thoi gian bao hanh it nhat la 12 thang.

Chu y den kieu ket noi

Hau het cac usb hien nay ket noi voi cac thiet bi thong qua cong USB 2.0, mot so model moi nhat co tich hop USB 3.0. Cac loai usb su dung cong ket 3.0 thuong co gia cao hon cac loai chuan ket noi 2.0. Tuy nhien chuan ket noi 3.0 co toc do truyen tai cao hon gap nhieu lan chuan 2.0, hon nua cac loai usb 3.0 hoan toan tuong thich nguoc voi cac thiet bi su dung chuan 2.0. Do do neu dinh mua mot chiec usb moi thi tot nhat ban nen lua chon loai dat chuan ket noi 3.0 de khong phai tinh den viec nang cap trong tuong lai.

Phan biet usb that, gia

Usb La thiet bi luu tru pho bien nhat tren hien nay nhung cung vi the ma no so luong san pham gia mao hang chinh hang hien dang duoc ban tran lan.

Thong thuong cac thuong hieu hay bi lam gia nhat la Adata Jorg, Kingston, Transcend. Theo anh Hoang Tien Thanh, truong bo phan ky thuat cua mot cong ty phan mem tai Ha Noi thi thong thuong cac usb chinh hang se co serial cua nha san xuat tren san pham.

Cung theo anh Thanh thi truoc kia serial duoc dan bang giay bong len san pham nhung hien tai mot so hang da dap thang code bang muc chong nhoa len san pham, trong khi do, hang “nhai” thuong khong co serial, thong so.

Theo Quan Tri Mang

Mẹo cần lưu ý khi chọn mua USB

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại USB. Với giá bán khá rẻ nên người dùng không chú ý đến chất lượng của nó. Để chọn mua một chiếc USB chất lượng tốt bạn cần chú ý những đặc điểm sau:
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá