Cách để đậu hũ non không bị vỡ

Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó không cứng dễ nát, vỡ.


Khi chế biến món ăn bằng các loại đậu hủ này cần nhẹ nhàng kẻo làm vỡ, mất đẹp món ăn. Nhất là đậu hủ trứng, óc đậu, trước khi chiên người ta hay dùng bột hoặc trứng để áo qua bên ngoài miếng đậu hủ. Bột hoặc trứng như một lớp bao bọc bên ngoài đủ giữ cho đậu hủ không bị mẻ, vỡ trong quá trình nấu.

Đồng thời nhờ lớp bột giòn cứng bên ngoài sẽ tạo nên sự tương phản với khối đậu hủ mềm mại bên trong, tăng thêm sự khoái khẩu khi thưởng thức. Nếu dùng đậu hủ mềm này để hấp trên món ăn thì lớp đậu này phải được đặt lên trên cùng. Tránh để những nguyên liệu có trọng lượng nặng hơn trên mặt đậu hủ, vì đậu mềm dễ bị nứt, vỡ khi hấp.
Cach de dau hu non khong bi vo


Dau hu trung, dau hu non, oc dau la nhung loai dau mem, min lam tu dau nanh nguyen chat do do khong cung de nat, vo.


Khi che bien mon an bang cac loai dau hu nay can nhe nhang keo lam vo, mat dep mon an. Nhat la dau hu trung, oc dau, truoc khi chien nguoi ta hay dung bot hoac trung de ao qua ben ngoai mieng dau hu. Bot hoac trung nhu mot lop bao boc ben ngoai du giu cho dau hu khong bi me, vo trong qua trinh nau.

Dong thoi nho lop bot gion cung ben ngoai se tao nen su tuong phan voi khoi dau hu mem mai ben trong, tang them su khoai khau khi thuong thuc. Neu dung dau hu mem nay de hap tren mon an thi lop dau nay phai duoc dat len tren cung. Tranh de nhung nguyen lieu co trong luong nang hon tren mat dau hu, vi dau mem de bi nut, vo khi hap.

Cách để đậu hũ non không bị vỡ

Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó không cứng dễ nát, vỡ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá