Cách chọn mua và bảo quản chanh dây

Chanh dây (chanh leo) là một loại trái cây rất giàu Vitamin C và được mọi người sử dụng như một loại thức uống ngon, bổ dưỡng có thể tự pha chế ngay tại nhà.


1. Cách lựa chọn

Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được.

Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt.

Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand.

Chọn mua chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon.

 2. Cách bảo quản

Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kính miệng túi lại.

Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.

Bạn có biết chanh dây có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh?

Nguồn: sưu tầm
Cach chon mua va bao quan chanh day


Chanh day (chanh leo) la mot loai trai cay rat giau Vitamin C va duoc moi nguoi su dung nhu mot loai thuc uong ngon, bo duong co the tu pha che ngay tai nha.


1. Cach lua chon

Co khoang 400 loai chanh day duoc trong o cac nuoc nhiet doi. Nhung chi co 30 loai an duoc.

Chanh day la loai trai cay co hinh qua trung, moc chu yeu o vung nhiet doi va can nhiet.

No co nguon goc tu Brazil, Uc, Malaysia va Nam My, nhung lai duoc trong chu yeu o New Zealand.

Chon mua chanh day co mau tuoi sang, trai deu nhau, so tay thay cung la chanh ngon.

 2. Cach bao quan

Ban co the bao quan chanh day bang cach rua sach, de rao nuoc khoang 5 phut sau do cho vao tu lanh, hoac neu can than hon ban co the cho chung vao nhung tui nilon va cot kinh mieng tui lai.

Ngoai ra, huong vi cua chanh day se mat di, neu su dung phuong phap bang nhiet. Vi the, ban co the bao quan nuoc cot chanh day duoi hinh thuc dong dac va cat giu trong hop khong hut am khong bay hoi o nhiet do khoang 17-78 do C trong vong 1 nam ma khong hu hong.

Ban co biet chanh day co tac dung an than, giam su lo au hoi hop, ha huyet ap, diu cac con co giat, giam con dau bung co nang va dau bung kinh?

Nguon: suu tam

Cách chọn mua và bảo quản chanh dây

Chanh dây (chanh leo) là một loại trái cây rất giàu Vitamin C và được mọi người sử dụng như một loại thức uống ngon, bổ dưỡng có thể tự pha chế ngay tại nhà.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá