Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô

Ẩm thực Việt Nam không thể thiếu các món khô như tôm khô, cá khô, lạp xưởng khô… Nhưng giữ cho các thực phẩm này khô lâu và không bị mốc meo thật sự cũng kỳ công.


1. Khô cá sặc

Khi mua ở chợ về, bạn bắt buộc phải phơi nắng tiếp cho nó khô thật khô. Vì cá khô ở chợ vẫn chưa đủ khô đâu. Sau đó, bọc giấy bao thật kỹ rồi bỏ tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng mát, nhiều nắng. Như vậy, các khô của bạn sẽ không bị vi khuẩn và dòi tấn công.

2. Để giữ lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho vào tủ lạnh.

Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp, khay… đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon.

3. Thời tiết nắng nóng là môi trường khiến trứng hay bị ung.

- Mua trứng về, dùng khăn ướt lau qua một lượt rồi để trong tủ lạnh.

- Vùi trứng vào trong muối.

- Dùng một lớp trấu khô, sạch lót ở đáy thùng, cứ một lớp trấu là một lớp trứng

- Cất trứng vào trong hộp có chứa bã chè khô, để nơi râm mát.

- Cũng có thể để trứng vào cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen… Và nhớ là luôn luôn để đầu to hơn quay lên trên.

Theo SSM
Meo bao quan trung, lap xuong, ca kho


Am thuc Viet Nam khong the thieu cac mon kho nhu tom kho, ca kho, lap xuong kho… Nhung giu cho cac thuc pham nay kho lau va khong bi moc meo that su cung ky cong.


1. Kho ca sac

Khi mua o cho ve, ban bat buoc phai phoi nang tiep cho no kho that kho. Vi ca kho o cho van chua du kho dau. Sau do, boc giay bao that ky roi bo tu lanh hoac treo o noi thoang mat, nhieu nang. Nhu vay, cac kho cua ban se khong bi vi khuan va doi tan cong.

2. De giu lap xuong duoc lau, ban khong nen cho vao tu lanh.

Thay vao do, ban hay chuan bi mot cai ra hoac hop, khay… dat mot coc ruou trang vao chinh giua, roi xep lap xuong xung quanh. Huong ruou toa ra se ngan ruoi, muoi, kien rat hieu qua, nho do lap xuong se trong de lau ma an van rat thom ngon.

3. Thoi tiet nang nong la moi truong khien trung hay bi ung.

- Mua trung ve, dung khan uot lau qua mot luot roi de trong tu lanh.

- Vui trung vao trong muoi.

- Dung mot lop trau kho, sach lot o day thung, cu mot lop trau la mot lop trung

- Cat trung vao trong hop co chua ba che kho, de noi ram mat.

- Cung co the de trung vao cung voi cac loai luong thuc phu nhu dau tuong, dau den… Va nho la luon luon de dau to hon quay len tren.

Theo SSM

Mẹo bảo quản trứng, lạp xưởng, cá khô

Ẩm thực Việt Nam không thể thiếu các món khô như tôm khô, cá khô, lạp xưởng khô… Nhưng giữ cho các thực phẩm này khô lâu và không bị mốc meo thật sự cũng kỳ công.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá