Cách làm chè ba màu

Hè đến món chè là món khoái khẩu của nhiều người. Các bạn thử làm để thưởng thức xem món chè ba màu mà mình tự làm có ngon hơn ngoài quán không nhé!


Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu trắng

- 1 hộp đậu đỏ

- 1 bịt đậu xanh cà võ

- 1 gói bột làm thạch

- 1 hộp nước dừa

- 1 hộp sửa Half-half

- Đường

- Muối

- Lá dứa

Cách làm:

Đường nấu với thật ít nước (như nấu để ăn với che tầu hủ đường gừng đó) để khi đường tan mà nước phải đặc sền sệt mới được. Sau khi nấu xong để thật nguôi.

Đậu trắng và đậu đỏ bỏ riêng vào hai cái rổ và xả nước rửa cho sạch, để ráo nước xong bỏ vào cái tô, đổ nước đường đã nguội vào cho ngập đậu, đậy kín ngâm qua đêm cho đường ngấm vào đậu mà không phải nấu gì cả.

Đậu xanh ngâm cho mền rửa thật sạch cho hết mùi hôi, bỏ vào nồi với ít nước để lửa trung bình nấu cho tới khi thấy đậu nở hơn phân nữa thì bỏ vào vài muỗng đường và quậy đều tay cho tới khi đậu mềm và đặc lại, tiếp tục quậy cho đến khi đậu xanh thật mịn thì ngưng.

Lấy khoảng ½ gói bột nấu thạch bỏ vào một cái nồi nhỏ thêm vào 3 cup nước lạnh, quậy cho tan hết bột, đem nấu với lửa trung bình cho tới khi xôi bỏ vào ít đường, quậy đều. Sau khi đường tan, đem ra đổ vào khuôn, để nguội. Dùng dao răng cưa cắt từng miếng nhỏ. Có thể bỏ thêm màu xanh lá cây hay màu hồng vào thạch cho đẹp cũng được.

Pha 1 phần nước dừa và 1 phần sửa Half-Half cho vào nồi nấu lửa trung bình, bỏ vào ít đương và tí xíu muối. Sau khi sôi đổ ra tô để nguội. ( Nếu không thì khỏi để sửa, chỉ dùng nước cốt dừa thi béo hơn )

Cách trình bày:

Trong 1 cái ly lớn bỏ vào 1 muỗng đậu trắng, 1 muỗng đậu đỏ, 1 muỗng đậu xanh, 1 muỗng thạch. Bỏ nước đá bào vào và cuối cùng là bỏ nước dừa.
Cach lam che ba mau


He den mon che la mon khoai khau cua nhieu nguoi. Cac ban thu lam de thuong thuc xem mon che ba mau ma minh tu lam co ngon hon ngoai quan khong nhe!


Nguyen lieu:

- 1 hop dau trang

- 1 hop dau do

- 1 bit dau xanh ca vo

- 1 goi bot lam thach

- 1 hop nuoc dua

- 1 hop sua Half-half

- Duong

- Muoi

- La dua

Cach lam:

Duong nau voi that it nuoc (nhu nau de an voi che tau hu duong gung do) de khi duong tan ma nuoc phai dac sen set moi duoc. Sau khi nau xong de that nguoi.

Dau trang va dau do bo rieng vao hai cai ro va xa nuoc rua cho sach, de rao nuoc xong bo vao cai to, do nuoc duong da nguoi vao cho ngap dau, day kin ngam qua dem cho duong ngam vao dau ma khong phai nau gi ca.

Dau xanh ngam cho men rua that sach cho het mui hoi, bo vao noi voi it nuoc de lua trung binh nau cho toi khi thay dau no hon phan nua thi bo vao vai muong duong va quay deu tay cho toi khi dau mem va dac lai, tiep tuc quay cho den khi dau xanh that min thi ngung.

Lay khoang ½ goi bot nau thach bo vao mot cai noi nho them vao 3 cup nuoc lanh, quay cho tan het bot, dem nau voi lua trung binh cho toi khi xoi bo vao it duong, quay deu. Sau khi duong tan, dem ra do vao khuon, de nguoi. Dung dao rang cua cat tung mieng nho. Co the bo them mau xanh la cay hay mau hong vao thach cho dep cung duoc.

Pha 1 phan nuoc dua va 1 phan sua Half-Half cho vao noi nau lua trung binh, bo vao it duong va ti xiu muoi. Sau khi soi do ra to de nguoi. ( Neu khong thi khoi de sua, chi dung nuoc cot dua thi beo hon )

Cach trinh bay:

Trong 1 cai ly lon bo vao 1 muong dau trang, 1 muong dau do, 1 muong dau xanh, 1 muong thach. Bo nuoc da bao vao va cuoi cung la bo nuoc dua.

Cách làm chè ba màu

Hè đến món chè là món khoái khẩu của nhiều người. Các bạn thử làm để thưởng thức xem món chè ba màu mà mình tự làm có ngon hơn ngoài quán không nhé!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá