Cách chọn hành tây ngon

Mời độc giả cùng theo dõi một vài bí kíp chọn hành tây theo hướng dẫn dưới đây.


Cách xác định hành tốt: Những củ hành ngon thường có vỏ ngoài khô. Bạn nên chọn những củ không bị trầy xước ở phần thân và gốc. Tránh chọn những củ hành bị bong vỏ và có những đường rãnh dọc theo thân của củ hành.

- Không chọn củ hành đã có chồi mọc ở phần đầu củ. Nếu như trong nhà bạn có củ hành như vậy thì tốt nhất là nên sử dụng ngay hoặc bỏ đi chứ không nên để lâu hơn nữa.

- Kiểm tra xem củ hành có bị mốc hay sờ có mềm tay hay không.

- Cách bảo quản: Khi đã chọn được củ hành tốt rồi, bạn nên giữ chúng ở nơi tối, nhiệt độ ổn định, trong một chiếc rổ bằng kim loại rộng rãi và thoáng khí.
Theo Gia đình và Xã hộiCach chon hanh tay ngon


Moi doc gia cung theo doi mot vai bi kip chon hanh tay theo huong dan duoi day.


Cach xac dinh hanh tot: Nhung cu hanh ngon thuong co vo ngoai kho. Ban nen chon nhung cu khong bi tray xuoc o phan than va goc. Tranh chon nhung cu hanh bi bong vo va co nhung duong ranh doc theo than cua cu hanh.

- Khong chon cu hanh da co choi moc o phan dau cu. Neu nhu trong nha ban co cu hanh nhu vay thi tot nhat la nen su dung ngay hoac bo di chu khong nen de lau hon nua.

- Kiem tra xem cu hanh co bi moc hay so co mem tay hay khong.

- Cach bao quan: Khi da chon duoc cu hanh tot roi, ban nen giu chung o noi toi, nhiet do on dinh, trong mot chiec ro bang kim loai rong rai va thoang khi.
Theo Gia dinh va Xa hoi

Cách chọn hành tây ngon

Mời độc giả cùng theo dõi một vài bí kíp chọn hành tây theo hướng dẫn dưới đây.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá