Cách sử dụng baking soda sao cho đúng

Chuyên gia người Mỹ nổi tiếng Martha Stewart từng nói rằng “một nhà bếp hoàn chỉnh thì không thể thiếu Baking soda”


Cùng khám phá vài mẹo nhỏ với baking soda nhé:

1. Đầu tiên, khi tủ lạnh của chúng ta có độ ẩm quá cao, và có mùi khó chịu thì bạn hãy dùng một ít baking soda cho ra bát, rồi để vào tủ lạnh thì độ ẩm và mùi khó chịu trong tủ lạnh cũng bớt đi hẳn.

2. Với những vết cháy, bẩn cứng đầu trên xoong nồi thì chúng ta chỉ cần trộn đều 5 muỗng nhỏ bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi/chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

3. Để làm sạch nồi thủy tinh bị bẩn, thì các bạn hãy hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh thì vết bẩn sẽ bong ra đấy.

4. Đối với những chiếc ly, tách, dụng cụ pha cafe bị ố vàng sau một thời gian sử dụng thì chúng ta dùng một phần bột baking soda trộn với 2 phần nước ấm và ngâm toàn bộ số ly tách qua một đêm, sau đó đem ra chùi rửa lại thì chúng ta sẽ có những chiếc ly và tách như mới rồi đó.

Theo SSM
Cach su dung baking soda sao cho dung


Chuyen gia nguoi My noi tieng Martha Stewart tung noi rang “mot nha bep hoan chinh thi khong the thieu Baking soda”


Cung kham pha vai meo nho voi baking soda nhe:

1. Dau tien, khi tu lanh cua chung ta co do am qua cao, va co mui kho chiu thi ban hay dung mot it baking soda cho ra bat, roi de vao tu lanh thi do am va mui kho chiu trong tu lanh cung bot di han.

2. Voi nhung vet chay, ban cung dau tren xoong noi thi chung ta chi can tron deu 5 muong nho bot no voi 5 coc nuoc, sau do dun hon hop tren voi noi/chao bi chay voi lua nho trong khoang 20 phut. Vet chay se bo ra va noi len mat. Cuoi cung, dung mieng chui rua co sach cac vet chay con bam lai tren be mat day noi, chao la xong.

3. De lam sach noi thuy tinh bi ban, thi cac ban hay hoa mot it baking soda vao nuoc am lam thanh dung dich, sau do tham len tren vet ban. De kho trong 15 phut. Sau do chi can lau cho do di roi rua lai voi nuoc lanh thi vet ban se bong ra day.

4. Doi voi nhung chiec ly, tach, dung cu pha cafe bi o vang sau mot thoi gian su dung thi chung ta dung mot phan bot baking soda tron voi 2 phan nuoc am va ngam toan bo so ly tach qua mot dem, sau do dem ra chui rua lai thi chung ta se co nhung chiec ly va tach nhu moi roi do.

Theo SSM

Cách sử dụng baking soda sao cho đúng

Chuyên gia người Mỹ nổi tiếng Martha Stewart từng nói rằng “một nhà bếp hoàn chỉnh thì không thể thiếu Baking soda”
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá