Cách chọn mực khô

Mực còn tươi khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua mực khô.


1. Mực có lớp phấn trắng

Mực khi phơi khô thường có lớp phấn trắng phủ trên thân, mực càng tươi lớp phấn trắng này càng nhiều. Vì thế bạn nên chọn những con mực nhiều phấn và yên tâm là chúng được phơi khô ngay khi vừa mới đánh bắt lên bờ.

2. Thân mực thẳng, mình dày

Chọn những con mực có thân thẳng, mình dày, khi nướng ăn sẽ rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.

3. Mực hồng màu tự nhiên

Mực khô tươi là con mực khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, có màu hồng tự nhiên, không tanh hay dính ướt tay. Bởi mực tanh là mực đã ươn (để lâu) mới được sơ chế thành mực khô.
Cach chon muc kho


Muc con tuoi khi duoc phoi kho se ngon hon muc uon hay da de lau. Vai meo nho sau day co the giup ban tu tin khi chon mua muc kho.


1. Muc co lop phan trang

Muc khi phoi kho thuong co lop phan trang phu tren than, muc cang tuoi lop phan trang nay cang nhieu. Vi the ban nen chon nhung con muc nhieu phan va yen tam la chung duoc phoi kho ngay khi vua moi danh bat len bo.

2. Than muc thang, minh day

Chon nhung con muc co than thang, minh day, khi nuong an se rat ngot. Nhieu nguoi chua chu y lam toi dac diem nay, nhung day cung la mot cach giup ban chon duoc nhung con muc khong chi tuoi ma con ngon va ngot.

3. Muc hong mau tu nhien

Muc kho tuoi la con muc khi cam len phai that kho rao, than va dau muc dinh lien nhau, co mau hong tu nhien, khong tanh hay dinh uot tay. Boi muc tanh la muc da uon (de lau) moi duoc so che thanh muc kho.

Cách chọn mực khô

Mực còn tươi khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua mực khô.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá