Mẹo dùng các loại gia vị

Sử dụng các loại gia vị cho món ăn đúng phương pháp, thứ tự và thời gian không những có thể làm tăng thêm hương vị của chúng mà còn làm cho các món ăn lợi cho sức khoẻ nhất.


Cho gừng và hành vào món cá lúc nào nổi vị nhất?

Gừng và hành tây trong món cá kho có thể khử mùi tanh, nhưng nếu thời điểm cho vào không đúng, tác dụng sẽ mất đi.
Sau khi nồi cá sôi 6 – 7 phút cho gừng vào sẽ có tác dụng khử tanh rõ rệt nhất. Hành tây có thể cho vào sớm hơn, khi cho nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành tây vào. Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy vừa có thể làm cá thơm hơn, vừa có thể làm cả con cá được chín đều hơn và không bị vỡ.

Khi tráng trứng, cho hành vào lúc nào?

Theo thói quen thông thường, chúng ta đánh đều trứng với hành rồi mới tráng, nhưng như vậy trứng và hành có lúc sẽ bị chín không đều hoặc bên trong chưa chín mà bên ngoài đã chín, mùi thơm của hành không có dịp toả ra hết. Cách dùng đúng nhất là cho hành vào mỡ trước, khi hành toả mùi thơm mới cho trứng vào để hành và trứng đều có mùi thơm.

Hầm gà nên cho những thứ gì?

Khi hầm gà cho muối, rượu, hành, gừng thì mùi vị sẽ ngon nhất mà không cần cho thêm hạt tiêu, hoa hồi.

Mỳ chính

Nên cho mỳ chính vào khi thức ăn đã chế biến xong, nếu cho vào quá sớm, quá nhiều thì không những không có tác dụng tăng hương vị món ăn mà còn làm cho món ăn có hương vị đắng, không tốt cho sức khoẻ. Các món trộn đều cần cho mỳ chính thì nên hoà tan trước rồi mới trộn vào sau.

Dấm

Dấm là loại gia vị ngon nhất cho các món ăn, nó không những có thể khử tanh, khử béo, tăng mùi thơm mà còn tránh được sự pha lẫn vitamin trong nguyên liệu khi gặp nhiệt độ cao và làm mềm cenlulo trong rau. Thời điểm thích hợp nhất cho dấm vào món ăn là lúc bắt đầu chế biến và lúc đã chế biến xong. Ví dụ, khi xào khoai tây, xào giá… nên cho dấm vào ngay từ đầu để bảo vệ các loại vitamin và làm mềm cenlulo. Còn đối với món sườn xào chua ngọt… nên cho dấm vào khi thức ăn đã chín, vừa thơm hơn, vừa làm giảm vị ngấy.
Meo dung cac loai gia vi


Su dung cac loai gia vi cho mon an dung phuong phap, thu tu va thoi gian khong nhung co the lam tang them huong vi cua chung ma con lam cho cac mon an loi cho suc khoe nhat.


Cho gung va hanh vao mon ca luc nao noi vi nhat?

Gung va hanh tay trong mon ca kho co the khu mui tanh, nhung neu thoi diem cho vao khong dung, tac dung se mat di.
Sau khi noi ca soi 6 – 7 phut cho gung vao se co tac dung khu tanh ro ret nhat. Hanh tay co the cho vao som hon, khi cho nuoc vao noi ca kho la luc co the cho hanh tay vao. Voi mon ca hap, dung hanh lot duoi ca la tot nhat, nhu vay vua co the lam ca thom hon, vua co the lam ca con ca duoc chin deu hon va khong bi vo.

Khi trang trung, cho hanh vao luc nao?

Theo thoi quen thong thuong, chung ta danh deu trung voi hanh roi moi trang, nhung nhu vay trung va hanh co luc se bi chin khong deu hoac ben trong chua chin ma ben ngoai da chin, mui thom cua hanh khong co dip toa ra het. Cach dung dung nhat la cho hanh vao mo truoc, khi hanh toa mui thom moi cho trung vao de hanh va trung deu co mui thom.

Ham ga nen cho nhung thu gi?

Khi ham ga cho muoi, ruou, hanh, gung thi mui vi se ngon nhat ma khong can cho them hat tieu, hoa hoi.

My chinh

Nen cho my chinh vao khi thuc an da che bien xong, neu cho vao qua som, qua nhieu thi khong nhung khong co tac dung tang huong vi mon an ma con lam cho mon an co huong vi dang, khong tot cho suc khoe. Cac mon tron deu can cho my chinh thi nen hoa tan truoc roi moi tron vao sau.

Dam

Dam la loai gia vi ngon nhat cho cac mon an, no khong nhung co the khu tanh, khu beo, tang mui thom ma con tranh duoc su pha lan vitamin trong nguyen lieu khi gap nhiet do cao va lam mem cenlulo trong rau. Thoi diem thich hop nhat cho dam vao mon an la luc bat dau che bien va luc da che bien xong. Vi du, khi xao khoai tay, xao gia… nen cho dam vao ngay tu dau de bao ve cac loai vitamin va lam mem cenlulo. Con doi voi mon suon xao chua ngot… nen cho dam vao khi thuc an da chin, vua thom hon, vua lam giam vi ngay.

Mẹo dùng các loại gia vị

Sử dụng các loại gia vị cho món ăn đúng phương pháp, thứ tự và thời gian không những có thể làm tăng thêm hương vị của chúng mà còn làm cho các món ăn lợi cho sức khoẻ nhất.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá